A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia có 4 tỷ đồng tài trợ và chắc chắn sử dụng hệ thống “mắt thần”

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia mùa giải 2022 đã có nhà tài trợ và được cam kết đồng hành trong 3 năm với mỗi năm lên tới 4 tỷ đồng.

Hệ thống "mắt thần" sẽ được xuất hiện tại giải vô địch bóng chuyền quốc gia sau khi đã có mạnh thường quân đồng hành cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam để mua thiết bị. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hệ thống "mắt thần" sẽ được xuất hiện tại giải vô địch bóng chuyền quốc gia sau khi đã có mạnh thường quân đồng hành cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam để mua thiết bị. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Con số được chính doanh nhân Đào Hữu Huyền chia sẻ tại ngày 30-5 và ông chủ của đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội chính là nhà tài trợ chính cho giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay.

“Chúng tôi đã làm việc với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và đi tới thỏa thuận hợp tác tài trợ trong 3 năm, kéo dài các mùa giải năm 2022, 2023, 2024”, ông Đào Hữu Huyền xác nhận. Ông chủ của đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội còn khẳng định, mình sẽ đồng hành tài trợ 1 tỷ đồng thêm cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam để mua bộ thiết bị video challenge eyes (vốn được người trong nghề gọi là “mắt thần” bóng chuyền) để lắp đặt khi thi đấu giải vô địch quốc gia. Nghĩa là, doanh nhân này chi 5 tỷ đồng ở năm 2022 cho tài trợ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết, chương trình công bố nhà tài trợ chính thức giải vô địch quốc gia mùa giải 2022 và các năm tiếp theo sẽ tổ chức ngày 1-6 tới đây.

Không giấu diếm ý định đầu tư cho các hoạt động bóng chuyền, ông Đào Hữu Huyền cho rằng mình đồng hành cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng để giải đấu thêm hấp dẫn và có sự công bằng mình bạch nhất. Đặc biệt, vị ủy viên ban chấp hành Liên đoàn bóng chuyền khóa 7 này khẳng định yếu tố cho phép cầu thủ ngoại bắt đầu trở lại tranh tài từ mùa giải 2022 sẽ tăng sự hấp dẫn hơn cho bóng chuyền Việt Nam.

Tuy nhiên, câu chuyện được đặt ra là khi một người đang sở hữu một đội bóng và sẽ trực tiếp tài trợ cho giải vô địch quốc gia thì quyền lợi sẽ có những ưu tiên hay không và có gặp tranh cãi từ các đội bóng khác hay không? Ông Đào Hữu Huyền khẳng định “tôi làm vì tâm với thể thao với bóng chuyền. Chúng tôi có thể đầu tư nhiều hơn 1 đội bóng nhưng không làm thế vì luôn muốn có sự công bằng trong thi đấu. Tôi đồng hành tài chính 1 tỷ đồng để Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam có nguồn lực trang bị thiết bị “mắt thần” là để không xảy ra tranh cãi từ trong tài khi điều hành. Đội bóng chúng tôi thi đấu để chiến thắng bằng thực lực chứ không vì tác động bên ngoài”.

Như vậy, tưởng chừng giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 sẽ không có nhà tài trợ sau khi thương hiệu FLC gặp khó khăn và rút lui thì Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tìm được nguồn xã hội hóa mới ổn định hơn. “Nguồn tài trợ của đơn vị mới trực tiếp bằng tiền mặt và có sự lâu dài trong 3 mùa giải nên chúng tôi yên tâm cho các hoạt động tổ chức giải vô địch quốc gia”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường trao đổi ngày 30-5.

MINH CHIẾN


Nguồn:Theo SGGP Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage