A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Indonesia 3-1 ở trận ra quân SEA Games 31

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dù thi đấu chưa thật thuyết phục nhưng đã có trận thắng đầu tay tại SEA Games 31 trước đối thủ Indonesia.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên tại SEA Games 31. Ảnh: KHOA TRẦN

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên tại SEA Games 31. Ảnh: KHOA TRẦN

Nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) với 5.000 chỗ ngồi gần như chật kín khán giả có mặt cổ vũ các cô gái của HLV trưởng Thái Thanh Tùng trong ngày ra quân thi đấu đầu tiên 13-5 tiếp đối thủ Indonesia.

Đúng dự đoán của giới chuyên môn, HLV Thái Thanh Tùng đã bố trí mũi chủ công mạnh mẽ nhất là Trần Thị Thanh Thúy làm tay đập ghi điểm chủ yếu ở trận đấu này nhằm đảm bảo một kết quả an toàn ở sự khởi động đầu tiên tại SEA Games 31. Trên sân, bóng từ chuyền 2 Lâm Oanh liên tục đưa đến vị trí của Thanh Thúy để đội trưởng chủ công của Long An đập bóng ghi điểm.

Bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Indonesia 3-1 ở trận ra quân SEA Games 31 ảnh 1

 

Các cô gái bóng chuyền Việt Nam. Ảnh: KHOA TRẦN

Dù có mặt trên sân, tuy nhiên 2 mũi tấn công Đinh Thị Thúy và Hoàng Thị Kiều Trinh không thật sự nhận được nhiều bóng nên sức tấn công của họ khá giảm sút. Cũng phải nói thêm, ở đội hình của đội nữ Việt Nam có các phụ công Nguyễn Thị Trinh và Bích Thùy có tầm cao nên trong nhiều giây phút khó khăn, họ là người xoay chuyển tình huống ghi bóng cắt chuỗi lên điểm của các tay đập Indonesia.

Bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Indonesia 3-1 ở trận ra quân SEA Games 31 ảnh 2

Khán giả tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) cổ vũ cho các cô gái bóng chuyền Việt Nam. Ảnh: KHOA TRẦN

Trong những phút cuối của ván 4, chuyền 2 Lâm Oanh bất ngờ gặp chấn thương nên VĐV Thu Hoài đã được vào sân thế chỗ. Hiện tại, ban huấn luyện cho biết, chấn thương của Lâm Oanh không quá nghiêm trọng và vẫn đủ sức khỏe thi đấu tiếp. Chung cuộc, Việt Nam thắng Indonesia 3-1 (25/17, 25/18, 18/25, 25/20). Về tổng thể, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn cần thêm sự gắn kết và đặc biệt ở khâu phòng thủ hàng sau bởi tới đây những đối thủ như Philippines hay Thái Lan đều có lối đánh rất khó chịu.

Tại trận đấu khác trong ngày, nữ Philippines thắng Malaysia 3-0. Ở giải nam, đội Indonesia đã thắng Myanmar với tỉ số 3-0.

MINH CHIẾN


Nguồn:Theo SGGP Copy link
Tags: SEA Games 31
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage