A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Uống nước nhớ nguồn

Uống nước nhớ nguồn   

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống, đạo lý được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đó cũng là tình cảm mà các thế hệ trẻ luôn biết phải biết ơn với các anh hùng, liệt sĩ – những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.


Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, nhân dân ta luôn phải đương đầu với biết bao khó khăn, thử thách, thiên tai, địch họa để tồn tại và phát triển. Trong các cuộc đấu tranh đó, biết bao người đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh cho xã tắc bình yên, cho người dân được ấm no, hạnh phúc.

Trải qua từng giai đoạn lịch sử và đúc kết thành truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Sự thể hiện tình cảm đó, được gắn kết chặt chẽ giữa tập tục tín ngưỡng với lòng biết ơn sâu sắc, sự ngưỡng mộ, tôn vinh những người con ưu tú của đất nước.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường số 9 là một con đường chiến lược của Mỹ - nguỵ, nối liền từ biên giới Việt Lào về tới Ðông Hà.

Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với đầy đủ của ba thứ quân: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

           Năm nay, Giải Vô địch bóng chuyền trẻ Toàn quốc diễn ra tại NTĐ Quảng Trị. Để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, rất nhiều các đội bóng đã đến dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9.

THIÊN HOÀNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage