A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phân bón Bình Điền đồng hành cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Trong các ngày từ 10 – 14/3/2023, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp tục đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với tư cách là nhà tài trợ Kim Cương và đóng góp cho Lễ hội.

Đây là lần thứ 8 liên tiếp Bình Điền tham gia tài trợ Lễ hội và là lần thứ 6 liên tiếp đóng góp Hội thi Nhà nông đua tài cho Lễ hội. Bên cạnh Hội thi “Nhà nông đua tài 2023”, từ ngày 10/3-14/3/2023, Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng với 2 công ty thành viên là Công ty CP Bình Điền – Lâm Đồng và Công ty CP Bình Điền – MeKong còn tham gia gian hàng triển lãm trên tổng diện tích gần 100m2, tọa lạc trong khu Hội chợ Triển lãm Chuyên ngành Cà phê. Gian hàng sẽ là nơi tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mang thương hiệu Đầu Trâu, một trong các loại vật tư nông nghiệp hỗ trợ thiết yếu trong sản xuất cà phê, hồ tiêu và nhiều cây trồng chủ lực khác trên địa bàn Tây Nguyên.

Phân bón Bình Điền đồng hành cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Công ty CP Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ kim cương của Lễ hội

Trong các ngày hội chợ diễn ra, tại gian hàng Bình Điền sẽ có rất nhiều chương trình thiết thực, bổ ích phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí cho bà con nông dân và khách tham quan, như: nhiều trò chơi vận động, trò chơi dân gian, các tiết mục ca nhạc vui nhộn như hát cùng ca sĩ, ký họa chân dung lấy liền, bốc thăm trúng thưởng, tìm hiểu về sản phẩm phân bón Đầu Trâu, tham gia minigame quét mã QR- nhận quà thả ga, tham gia cài đặt App CTTM, đặc biệt, chương trình tư vấn, giao lưu với các chuyên gia nông nghiệp được tổ chức ngay tại gian hàng... sẽ góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí, tìm hiểu, trao đổi kiến thức nông nghiệp của đông đảo bà con nông dân và khách tham quan Hội chợ.

Phân bón Bình Điền đồng hành cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Người dân thăm quan và nghe giới thiệu về sản phẩm của Bình Điền

Ông Ngô Văn Đông – TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết: “Là doanh nghiệp sản xuất phân bón và luôn mong muốn hỗ trợ bà con nông dân ứng dụng các giải pháp canh tác thông minh vào sản xuất, xuất phát điểm của chủ đề là ‘Canh tác thông minh’ - một chương trình do Công ty CP Phân bón Bình Điền thực hiện trên cây lúa, cà phê và nhiều loại cây trồng khác. Canh tác thông minh có thể được hiểu như một sự vận dụng khéo léo và phù hợp nhất các tiến bộ kỹ thuật, giải pháp canh tác hiệu quả trong bất kỳ điều kiện sản xuất nào. Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Ví dụ, trong canh tác lúa bà con thường áp dụng riêng lẻ các giải pháp, dựa vào kinh nghiệm là chính hoặc áp dụng máy móc theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Nhưng với chương trình ‘Canh tác thông minh’, bà con nông dân phải tiếp cận và thấu hiểu hết các giải pháp canh tác từ chọn giống, chuẩn bị đất, quản lý sâu bệnh hại, quản lý dinh dưỡng, quản lý nước tưới và linh hoạt áp dụng giải pháp phù hợp nhất với điều kiện đất trồng, mùa vụ, thời tiết tại địa phương mình. Bên cạnh đó, canh tác thông minh cũng phải thấu hiểu về thị trường để vừa sản xuất hiệu quả, vừa đạt được hiệu quả kinh tế cao. Như vậy, thông qua Hội thi, Bình Điền muốn hướng người nông dân trồng cà phê chú trọng đến vấn đề canh tác và biết canh tác một cách thông minh để ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết giảm chi phí sản xuất để nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế”.

Phân bón Bình Điền đồng hành cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Khách hàng và người dân tham quan gian hàng của phân bón Bình Điền tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Bình Điền hy vọng việc tham gia gian hàng triển lãm, giới thiệu sản phẩm cùng các hoạt động hướng đến mục tiêu phục vụ bà con nông dân, phục vụ khách tham quan như vậy sẽ góp phần không nhỏ vào thành công chung của Hội chợ. Đóng góp cho lễ hội thành công là một phần; cho người trồng cà phê, ngành cà phê, cho hương vị cà phê Việt Nam bay xa, đó mới là cái đích đến của Công ty Bình Điền. Và vì vậy Bình Điền sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng Lễ hội.

Quang Minh


Tác giả: Quang Minh
Nguồn:binhdien.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage