A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bâng khuâng chào Đắk Nông

Bâng khuâng chào Đắk Nông   
Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV- Bình Điền- lần thứ VIII, năm 2014 đã khép lại đêm 12/3/2014 tại Nhà thi đấu tỉnh Đak Nông, sau gần 10 ngày thi đấu,để lại cho khán giả nhiều lưu luyến.

 

Trận chung kết đỉnh cao
Trận chung kết kịch tính đến nghẹt thở giữa 2 đội bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam là Thông tin Liên Việt Post Bank và VTV- Bình Điền- Long An đã không phụ công lao khán giả lăn lội từ những huyện lỵ xa xôi của tỉnh về dự khán tại nhà thi đấu trung tâm thị xã Gia Nghĩa. 2000 chỗ ngồi chật cứng khán giả, nhiều người vào được sân nhưng phải chấp nhận đứng ké ở các góc sân.

“Thật đáng đồng tiền bát gạo!”- Ông Nguyễn Đức Cần, nhà ở xã Đak Bút So, huyện Tuy Đức lau mồ hôi trên trán sau một hồi mới chen ra được cổng NTĐ, hồ hởi nói. “Bây giờ còn hơn 50 cây số đường rừng về nhà, nhưng chả ngại, cả thôn 4 tụi tui có tới hai chục người cùng đi coi. Tui có cô em ở đây, đặt vé trước nên hai cha con và bốn đứa cháu ung dung vô nhà thi đấu. Mê bóng chuyền lắm, thỉnh thỏng mới được coi thi đấu trên ti vi, nhưng đâu có đã bằng coi trực tiếp thế nầy”- ông Cần nói tiếp.

Thông tin LV Post Bank bảo vệ thành công ngôi vô địch

Không có được cái may mắn như ông Cần, cả nhà ông Vinh, ở thôn 2, xã Quảng Sơn, huyện Đak G’Long phóng xe máy 32 km tới coi trận chung kết từ sớm, nhưng chỉ mua được 2 vé. Hai người vô sân, còn 8 người phải coi màn hình bên ngoài.

Anh Hồ Văn Khuôn, ở thôn 9, xã Trường Xuân, huyện Đak Song, cho biết: “Nhà trồng 5 hét ta cà phê, đang vào dịp tưới cà đợt 3, bận lắm, nhưng phải xếp lại, đi coi thôi. Để thư giãn sau những mùa vụ lao động vất vả là một, cái quan trọng hơn là mấy khi được coi những trận đấu bóng chuyền nữ quốc tế thế này. Ở nhà có ti vi nhưng không có thẻ nên không coi được, ra quán xa mấy cây số cũng chỉ coi trên màn hình, nên cứ chiều là tui phóng xe máy đi coi, việc nhà ráng sức làm từ sáng sớm”

Có bà mẹ nhà gần, bồng cả con nhỏ chưa đầy tuổi, đi coi. Hỏi sao, chị nói vì mê mấy chị chân dài đập bóng quá, nên phải bồng theo con nhỏ mới coi trực tiếp được. Cả thị xã Gia Nghĩa mấy ngày nay, ở chỗ nào người ta cùng xôn xao, bàn tán về bóng chuyền, những là cầu thủ Trung Quốc da trắng thấy mà ham, mấy cô Myanmar ra sân đấu vẫn bôi cái gì vàng cả mặt…rồi háo hức chờ đến chiều tối để vô sân.
    
Tất cả cùng thắng

Ông Điểu KRé, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Đak Nông, nói: “10 năm tái lập tỉnh, 40 năm giải phóng Gia Nghĩa, cúp VTV- Bình Điền đúng là sự kiện thể thao giải trí quan trọng tại địa phương. Nó đã thực sụ tạo ra không khí lễ hội trong tỉnh, góp phần động viên nhân dân địa phương tích cực sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh quốc phòng. Qua giải đấu, người ta biết đến Đak Nông nhiều hơn. Chúng tôi rất mong giải sẽ trở lại với Đak Nông trong thời gian tới.”

Ông Lâm Văn Tư, Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức giải, khẳng định: “Giải đấu thành công hơn cả dự kiến,do  ban tổ chức đã làm việc trên tinh thần đổi mới, chu đáo và khoa học. Đã đạt được yêu cầu quảng bá, nâng cao uy tín thương hiệu của giải. Việc tặng áo dài, nón bài thơ, tổ chức lễ hội giao lưu mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3… để lại ấn tượng tốt đẹp, khó quên cho VĐV, nhất là các đoàn khách quốc tế. Có bạn nước ngoài coi món quà kỷ niệm này là báu vật, sẽ gìn giữ thật trân trọng bên mình.

Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty cổ phần phân bón Bình Điền không dấu nổi nỗi mừng vui, tự hào của đơn vị tài trợ và tổ chức giải, ông nói: “Qua 8 lần tổ chức, giải năm nay thành công nhất, ở chỗ chất lượng chuyên môn cao, nhất là trận chung kết, kịch tính và hấp dẫn từ đầu đến cuối, một trận đấu hay của bóng chuyền nữ Việt Nam từ trước tới nay. Đưa giải đấu lên một tỉnh còn nghèo khó của Tây nguyên, giải đấu đã đến đúng nơi mà người dân có tinh thần thể thao rất cuồng nhiệt. Cả tuần nay, người dân háo hức chờ đợi, vào coi từng trận đấu, rồi vui mừng, phấn khởi ra về dù có bị kẹt xe vài chục phút trên các con đường vào, ra nhà thi đấu. Còn lãnh đạo, chính quyền địa phương thì quan tâm, chăm lo cho giải chặt chẽ, chu đáo đến từng ly, từng tý một, thật tuyệt vời.”

Khép lại gần 10 ngày lễ hội tại thị xã Gia Nghĩa, Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV- Bình Điền- lần thứ VIII- năm 2015 hẹn gặp lại tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.


Theo Trần Đình Thế - Thể Thao Ngày Nay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage