A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày thi đấu thứ 3 Cúp VTV- Bình Điền 2014: Chiến thắng của kẻ mạnh!

Ngày thi đấu thứ 3 Cúp VTV- Bình Điền 2014: Chiến thắng của kẻ mạnh!   

Đã không có bất ngờ nào trong ngày thi đấu thứ 3 tại giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV- Bình Điền 2014, khi các đội bóng được đánh giá cao hơn đã giành thắng lợi áp đáo...

1. ĐT Myanmar tiếp tục gây thất vọng khi thua 0-3 trước đại diện Trung Quốc là CLB Weifang, và đã trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi giải.

Trận đấu giữa 2 đại diện đến từ nước ngoài diễn ra trong thế trận một chiều. Liên tục những pha đỡ bước 1 hỏng đã  không cho phép các cô gái Myanmar triển khai thế trận mạch lạc.

Chủ công San San Htay dù có chiều cao đến 1,96m song do thiếu hỗ trợ từ đồng đội nên đã liên tục đánh bóng hỏng, khiến đội nhà mất điểm đáng tiếc, đành chấp nhận thất  bại 14/26 ở ván đầu tiên.

Ở 2 ván sau đó, tình hình cũng không sáng sủa hơn với ĐT Myanmar,  khi dấu hiệu xuống sức đã bộc lộ. Ưu thế vượt trội về thể lực đã giúp CLB Weifang triển khai thế trận mạch lạc.

Trong một chiều thi đấu hưng phấn, linh hồn của đại diện đến từ Trung Quốc là cây chuyền 2 Zhangxueliao đã không ngừng chuyền bóng như đặt để 2 chủ công là Wangfengliao và Qumeng liên tục ghi điểm.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về CLB Weifang (25/14, 25/14, 25/16), để qua đó nhen nhóm hy vọng lọt vào vòng trong của đại diện đến từ Trung Quốc này. Ở lượt trận cuối, Weifang và ĐT trẻ Việt Nam sẽ có trận đấu quyết định. Ai thắng sẽ giành quyền lọt vào vòng bán kết...

2. Ở trận đấu  sau đó 90 phút là cuộc đối đầu của kinh nghiệm VTV Bình Điền và sức trẻ của ĐT trẻ Việt nam. Do cả 2 đã cũng giành thắng lợi trong ngày ra quân nên đội thắng sẽ là đội đầu tiên có mặt ở vòng bán kết. 

Ở hiệp đấu đầu tiên, cả 2 liên tục giằng co nhau về mặt điểm số 5-5, 8-8. Hà Thị Diễm (10 - ĐT trẻ Việt Nam) chơi xuất sắc và liên tục ghi điểm. Tuy nhiên, trong một trận đấu quan trọng thì sức trẻ là chưa đủ.

2 tay đập chủ công lão luyện của VTV Bình Điền là Ngọc Hoa và Senni đã khẳng định đẳng cấp của mình cả trong tấn công lẫn phòng ngự, giúp các học trò của HLV Nguyễn Quốc Vũ kết thúc ván đầu tiên với tỷ số 25/13.

Sang ván đấu thứ 2, thế trận có phần sáng sủa hơn cho ĐT trẻ Việt Nam một phần vì đội bóng chủ giải VTV Bình Điền chơi chùng xuống. Tỷ số liên tục được so kè đến con số 20-20.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, VTV Bình Điền bừng tỉnh, khi Dương Thị Nhàn và Ngọc Hoa liên tục ghi đến 5 điểm để kết thúc ván đấu thứ 2 với tỷ số 25/20.

Sau khi dẫn trước 2 ván và trận đấu dường như đã được định đoạt, các mũi tấn công bên phía ĐT trẻ Việt Nam như Trịnh Thị Huyền, Hà Ngọc Diễm và nhất là Đoàn Thị Bảy đã chơi hay hơn, nhưng dù đã hết sức nỗ lực thì ĐT trẻ Việt Nam vẫn không thể vượt qua đàn chị và tiếp tục để thua với tỷ số 22-25, Chung cuộc, VTV Bình Điền giành thắng lợi 3-0 (25/13. 25-20 và 25/22)

Thắng trận thứ 2 liên tiếp, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ đã ghi tên mình vào vòng bán kết, còn ĐT trẻ Việt Nam phải chờ đến trận quyết đấu với CLB Weifeng của Trung Quốc.

Hôm nay (6/3), giải sẽ tiếp tục với 2 trận đấu trong khuôn khổ bảng B. Trận 1: Thông tin LVPB - Cao su Phú Riềng; Trận 2: CLB Shandong gặp NH Công Thương Việt Nam

 

Hà Chính

Thể thao & Văn hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage