A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người lao động ở Công ty Phân bón Bình Điền: ĐOÀN KẾT, GẮN BÓ, TRÁCH NHIỆM VÌ UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Người lao động ở Công ty Phân bón Bình Điền: ĐOÀN KẾT, GẮN BÓ, TRÁCH NHIỆM VÌ UY TÍN THƯƠNG HIỆU   

Phấn khởi, tự hào, tin tưởng là tâm trạng của hơn 130 đại biểu, đại diện cho gần 900 cán bộ, công nhân viên chức về dự Hội nghị người lao động Cty CP phân bón Bình Điền năm 2015, vừa diễn ra tại Nhà máy phân bón Bình Điền Long An.

Dẫn đầu tập đoàn.

Báo cáo tại hội nghị, do ông Ngô Văn Đông, phó TGĐ Cty trình bày, nêu: Năm 2014 tình hình sản xuất nông nghiệp cả nước gặp nhiều khó khăn, do tác động của thời tiết, khí hậu, sự biến động của giá nguyên vật liệu, giá điện, giá xăng tăng, thị trường tiêu thụ nông sản ách tắc, giá nông sản sút giảm; nạn hàng giả, hàng nhái và sự cạnh tranh không lành mạnh của các cơ sở sản xuất phân bón nhỏ lẻ “công nghệ cuốc xẻng”, cho ra sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ; cùng với việc thay đổi của một số cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước … đã gây khó khăn rất lớn tới những đơn vị sản xuất phân bón chân chính, như Bình Điền. Nhưng nhờ sự đoàn kết thống nhất, tận tâm, tận lực của tập thể người lao động; phát huy tốt uy tín thương hiệu phân bón Đầu Trâu với những lợi thế khác biệt trong sản phẩm, mà Bình Điền đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất - kinh doanh đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 2.045 tỷ đồng , đạt 107,28% kế hoạch; sản lượng sản xuất 670.213 tấn, đạt 104,29%; sản lượng tiêu thụ 644.637 tấn, đạt 105,33%; tổng doanh thu 6.691 tỷ đồng, đạt 100,7% ; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 366,616 tỷ đồng, đạt 158,96% (riêng Cty cổ phần phân bón BÌnh Điền 246,140 tỷ đồng, đạt 140,65%); thu nhập bình quân 12,8 triệu đồng/người/tháng (đạt 109%), chia cổ tức 28%, đạt 187%.

Ông Nguyễn Gia Tường, TGĐ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao danh hiệu thi đua “Đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất tập đoàn” cho Cty, tỏ ra tâm đắc với cái tên Bình Điền, như một sự bình an, nhưng cũng hàm nghĩa bình định, và liên tưởng: “Ở Cty này càng gặp khó khăn thách thức thì càng thể hiện rõ bản lĩnh của mình bởi có 1 TGĐ giỏi và  hiếm có như ông Lê Quốc Phong, một tập thể mà mọi thành viên luôn cảm thấy tự hào khi cài trên ngực áo cái biểu tượng Đầu Trâu và mọi suy nghĩ, việc làm đều vì uy tín thương hiệu mà mình đã lựa chọn, gắn bó. Bình Điền sẽ đứng vững và tiếp tục là ngọn cờ đầu của ngành sản xuất phân bón, không chỉ với tập đoàn, mà cả nước.”

Ông Nguyễn Gia Tường (người thứ nhất từ trái qua) TGĐ Tập đoàn hóa chất Việt Nam tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” cho Cty CP phân bón Bình Điền 

Gắn bó, trách nhiệm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty cám ơn người lao động đã luôn sát cánh với lãnh đạo, TGĐ, hăng say làm việc với trách nhiệm, nhiệt tình cao. Chính cái ý thức, trách nhiệm của người lao động với từng kg, từng lô sản phẩm mà mình góp phần làm ra, đưa đến bà con nông dân, như làm cho gia đình, bản thân mình dùng vậy, đã không cho phép thái độ lười biếng, vô ý thức, cẩu thả, thiếu trách nhiệm.

Hệ thống bán hàng của Cty không chỉ bán các sản phẩm phân bón cụ thể, mà đưa tới cho nông dân cả một giải pháp sử dụng phân bón với yêu cầu gia tăng giá trị sử dụng cho bà con bằng hàm lượng khoa học ngày càng cao trong mỗi đơn vị phân bón, bằng cách thức phân phối bảo đảm hài hòa lợi ích của Cty, nhà phân phối, nhà nông, trong đó ưu tiên nhiều nhất đến lợi ích của người nông dân.

Hệ thống của Bình Điền không chỉ mang phân đi bán, thu tiền là xong, mà còn phải chịu trách nhiệm đến cùng kết quả sản xuất của người nông dân. Mỗi thắc mắc, dù nhỏ của người dân khi xử dụng phân bón Đầu Trâu đều được cán bộ kỹ thuật của Bình Điền đến tận ruộng hoặc bốc điện thoại trả lời cặn kẽ, đứng bên cạnh bà con tới khi thu hoạch xong mùa vụ, giúp cô bác yên tâm, tin tưởng vào Cty, vào các sản phẩm phân bón Đầu Trâu khi xử dụng.

Bình Điền không bao giờ dừng lại, “hoan ca trong chiến thắng”, mà luôn trăn trở, tìm tòi, nắm bắt kịp thời những tiến bộ khoa học trên thế giới, nhanh nhạy nhận chuyển giao, đưa vào thực nghiệm kỹ để cho ra đời những dòng sản phẩm mới, giúp nhà nông đạt được lợi ích tối ưu khi xử dụng bằng chất lượng, giá cả và tư vấn.

Với người lao động, Bình Điền luôn quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và văn hóa tinh thần . Thỏa ước lao động tập thể mà TGĐ ký kết hằng năm với Chủ tịch công đoàn Cty luôn có nhiều lợi ích cho người lao động. Hằng năm người lao động đựơc tổ chức đi tham quan, nghỉ dưỡng, giúp mở mang tầm nhìn, tăng cường mối quan hệ, bồi bổ năng lượng cho thời gian lao động tiếp theo.

Anh Nguyễn Hữu Hiếu, công nhân vận hành dây chuyền hóa lỏng Ure, bộc bạch: “Chúng tôi rất yên tâm sản xuất tại nhà máy. Anh em đoàn kết chỉ vẽ kỹ thuật cho nhau như người một nhà, tất cả vì sự phát triển của nhà máy, vì uy tín thương hiệu phân bón Đầu Trâu mà mình đã lựa chọn, gắn bó.” Những nỗ lực lao động của Hiếu đã được ghi nhận. Tại hội nghị người lao động năm 2015, anh vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Anh Nguyễn Hoàng Phong, làm công nhân ở tổ sản xuất máy trộn được 4 năm, trước đó Phong đã từng làm việc ở trung tâm thiết bị bưu điện Đồng Nai, nhưng không trụ được bởi công việc bấp bênh, đồng lương rất hẻo. Nghe bạn bè, Phong nộp hồ sơ xin thi và trúng tuyển vào làm công nhân nhà máy Bình Điền Long An. Lúc đầu cũng bỡ ngỡ, nhưng được anh em trong tổ sản xuất tận tình chỉ bảo, Phong nhanh chóng hòa nhập vào tập thể và “Bây giờ thì đâu vào đấy rồi”- Phong nói “Em đã có vợ, có 1 con trai 2 tuổi, lương tháng đều đều trên chục triệu đồng, cộng với thu nhập của vợ, gia đình em sống khỏe à.”

Ông Phạm Văn Rạnh (người thứ 3 từ trái qua) Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy Ban nhân dân tỉnh Long An tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba cho các cá nhân và tập th của Công ty

Đúng hướng chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đó là ý kiến của ông Phạm Văn Dư, phó cục trưởng Cục Trồng trọt. Ông Dư cho rằng: “Hoạt động sản xuất - kinh doanh của Bình Điền rất có hiệu quả, thị trường không ngừng mở rộng, đa dạng mặt hàng, nhất là những sản phẩm chuyên dùng cho từng vùng đất, từng loại và từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng với những hoạt chất làm giảm thất thoát đạm, tăng hiệu quả sử dụng lân… chỉ riêng có ở Bình Điền. Bình Điền đã và đang tham gia tích cực vào các chương trình lớn của bộ, như cánh đồng mẫu lớn, gia tăng chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn, cả cho người sản xuất và sử dụng nông sản trên cơ sở những tiến bộ khoa học. Ở đây, người lao động lương cao, chế độ bảo đảm nên yên tâm sản xuất, cổ tức rất cao nên thu hút được nguồn lực của cổ đông - hai cái này làm nên sức sống của một công ty cổ phần”.

                                                                                       Trần Đình Thế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage