A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phân bón Bình Điền vì cộng đồng

Phân bón Bình Điền vì cộng đồng   
rải qua chặng đường hơn 4 thập niên, Bình Điền đã trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh nhất về phân bón. Thương hiệu phân bón Đầu Trâu không chỉ lan tỏa đến mọi miền đất nước mà còn tiến xa ra thị trường quốc tế.

Là người bạn đồng hành của nông dân Nam Bộ, Cty CP Phân bón Bình Điền ra đời năm 1973 với tên gọi là Thành Tài Phân bón Cty.

Tầm vóc của một thương hiệu lớn

Mang tầm vóc của một thương hiệu quốc gia, phân bón Bình Điền đã khắc họa rõ nét chân dung một doanh nghiệp lớn với hàng trăm chủng loại sản phẩm phân bón đi vào cuộc sống, là người bạn đồng hành của bà con nông dân; một doanh nghiệp đầy trách nhiệm với đất nước và là TOP doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất cũng như phục vụ đắc lực nhất cho sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn.

Bình Điền sở hữu một hệ thống nhà máy, Cty con trải dài từ Nam ra Bắc. Đó là 1 nhà máy lớn tại Long An, 1 nhà máy chuẩn bị xây dựng tại Đồng Nai; 4 Cty con tại Lâm Đồng, Long An, Quảng Trị, Ninh Bình (nhà máy Phân bón Bình Điền - Ninh Bình được khởi công xây dựng tại KCN Khánh Phú, tỉnh Ninh Bình ngày 28/5/2013) chuyên sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc BVTV.

Với quy mô ngày càng mở rộng, hàng năm, Bình Điền có khả năng SX và cung ứng cho thị trường trên 1 triệu tấn phân bón các loại (chưa kể thuốc bảo vệ thực vật) như: NPK, NPK+TE, NPK+TE+ A-A, NPK chuyên dùng, hữu cơ, bón lá, lân Đầu Trâu + Avail... mang thương hiệu Đầu Trâu, đáp ứng trên 20% nhu cầu phân bón NPK cho cả nước, đạt doanh số cao và luôn tăng trưởng mạnh qua các năm.

Dự kiến đến 2015, dự án nhà máy Phân bón Bình Điền - Ninh Bình hoàn thành đi vào hoạt động, Bình Điền sẽ cung ứng ra thị trường 1,5 triệu tấn NPK các loại với chất lượng cao, giá thành hợp lý.

 

nh-2-dt-dnh-hieu-donh-nhn-thnhdt130714425
Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Bình Điền đón nhận danh hiệu “Doanh nhân thành đạt”

Phân bón Bình Điền còn được nhắc đến như một doanh nghiệp tiên phong trong ngành, bởi là đơn vị đầu tiên hiện có Hội đồng cố vấn khoa học kỹ thuật gồm các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp. Đồng thời, có quan hệ chặt chẽ với các viện nghiên cứu, các trường đại học để từ đó nhanh chóng ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới vào sản xuất hay nắm bắt được các nhu cầu để cho ra đời những sản phẩm mới phù hợp hơn.

Riêng năm 2012, Bình Điền đã triển khai trên cả nước 50 thí nghiệm chính quy và thí nghiệm trên diện rộng các loại phân bón mới, các sản phẩm chứa nguyên tố trung vi lượng và các biện pháp canh tác mới nhằm tiết kiệm phân bón.

2 năm gần đây, Bình Điền đã liên tiếp cho ra đời các dòng sản phẩm mới ở mức độ chuyên dùng cao và tiết kiệm phân bón, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường.

Điển hình là các dòng sản phẩm bổ sung các hoạt chất giúp hạn chế thất thoát đạm, lân như: Đạm hạt vàng Đầu trâu 46A+, DAP-Avail, và mới đây nhất là các sản phẩm: Đầu Trâu tăng trưởng; Đầu Trâu chắc hạt, NPK 16-16-8+TE, NPK 16-16-8-6S+TE; Đầu Trâu Hồ tiêu KD… đượcSX bằng công nghệ ure hóa lỏng - một thành tựu công nghệ mới cho phép sản xuất các sản phẩm phân bón NPK dạng một hạt có hàm lượng nitơ (đạm) cao hay tổng hàm lượng dinh dưỡng (NPK) cao giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng nhất.

Đặc biệt với công nghệ hóa lỏng cho phép sản xuất sản phẩm một hạt có hàm lượng lưu huỳnh (S) thấp, đặc biệt phù hợp cho các đồng đất chua. Tất cả những thành công này đã tạo nên sức mạnh cạnh tranh vượt trội cho các dòng sản phẩm phân bón Đầu Trâu trên thị trường cả về tính mới, tính độc đáo, về chất lượng, và đặc biệt là tính thân thiện với môi trường.

Với vị thế vững chắc trên thị trường nội địa, Phân bón Bình Điền tiếp tục tiên phong với những bước đi chắc chắn ra thị trường ngoại. Nhiều sản phẩm phân bón Đầu Trâu đang chiếm lĩnh thị trường trong khu vực như Campuchia, Thái Lan, Philippines, Lào, Myanmar...

Sẻ chia với cộng đồng

Để làm nên tầm vóc của một thương hiệu lớn sẽ là thiếu sót nếu không có một tấm lòng, sự sẻ chia với cộng đồng xuất phát từ trái tim.

Chỉ 3 năm trở lại đây, từ 2011 - 2013 Cty Bình Điền (chưa kể Cty con) đã ủng hộ khoảng 24 tỷ đồng cho các hoạt động: Xây dựng “Mái ấm Bình Điền”, quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Vì tương lai VN”, “Nâng cánh ước mơ”, quỹ khuyến học, xây cầu, làm đường, phòng chống bão lũ, hỗ trợ người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, ủng hộ hội người mù, người khuyết tật, chăm lo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, Hội Chữ thập đỏ...

Bình Điền luôn hướng về bà con nông dân, những hoạt động hỗ trợ cộng đồng luôn thiên về nông nghiệp nông thôn như tổ chức chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam”; “Cùng Đầu Trâu làm giàu”, tổ chức đưa nông dân đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở những nước nông nghiệp phát triển... Đặc biệt Bình Điền đã xây dựng được phong trào "Cánh đồng mẫu lớn", liên kết 4 nhà, góp phần mang lại cho bà con nông dân nhiều lợi ích thiết thực.

Chỉ tính trong năm 2012, Cty đã cung ứng và hỗ trợ kỹ thuật cho các HTX, tổ hợp tác của các tỉnh, TP như Nam Định, Hà Nội, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Tây Ninh, Kiên Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Long An, Sóc Trăng… với sản lượng trên 4.000 tấn phân bón NPK các loại, chi phí đầu tư trên 40 tỷ đồng.

Bình Điền còn tham gia hỗ trợ chi phí tập huấn kỹ thuật cho bà con nông dân mang lại hiệu quả cao. Qua sự sẻ chia cùng cộng đồng, Bình Điền ngày càng tỏa sáng khẳng định là doanh nghiệp lớn với một tấm lòng vàng vì nông dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage