A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt 20 năm, CLB Nghĩa tình Quảng Trị quyên góp được 4 tỉ đồng để tiếp sức đến trường

img-4448-1694220652.jpg

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền trao biểu trưng số tiền 500 triệu đồng tài trợ cho CLB Nghĩa tình Quảng Trị để tiếp sức đến trường

 

Tối 8/9/2023, tại TPHCM, CLB Nghĩa tình Quảng Trị đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập CLB. 20 năm qua, có thể nói hoạt động nổi bật nhất của CLB Nghĩa Tình Quảng Trị chính là đã đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường nhằm chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn của quê hương Quảng Trị.

Tại buổi họp mặt này các thành viên CLB Nghĩa tình Quảng Trị cùng nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 4 tỉ đồng nhằm tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó Công ty CP Phân bón Bình Điền ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty CP Bình Điền - Quảng Trị 400 triệu; Tập đoàn Vinacam 300 triệu; Công ty Nguyễn Phan 300 triệu ; Công ty CP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bình Định 200 triệu; Công ty CP Long Hưng Hà Nội 200 triệu; Công ty CP Bình Điền - Ninh Bình 200 triệu; Công ty Vinh Quản 150 triệu; Công ty CP Bình Điền -Lâm Đồng 100 triệu; Công ty CP Bình Điền - Me Kong 100 triệu; Công ty CP sản xuất và kinh doanh Phân bón Bình Điền 2 (phân bón 2Phong) 100 triệu; Tổng Công ty Phân bón và hoá chất dầu khí (Đạm Phú Mỹ) 100 triệu; Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Năm Sao 100 triệu; Công ty Phân bón Hà Lan 100 triệu; Công ty Mai Xá (nhà hàng Kobe) 70 triệu; Công ty Thể thao Bình Điền - Long An 20 triệu; v.v.... 

Như vậy trong số 4 tỉ đồng mà CLB Nghĩa tình Quảng Trị vận động được dịp này, nhóm công ty Bình Điền đã ủng hộ đến 1 tỷ 320 triệu đồng, qua đó cho thấy vai trò tích cực của nhóm doanh nghiệp nhãn hiệu Phân bón Đầu Trâu cũng như các thế hệ lãnh đạo của Phân bón Đầu Trâu đối với hoạt động tiếp sức đến trường.

 

img-4447-1694219911.jpg

Các thành viên CLB và nhà tài trợ chụp hình lưu niệm tại lễ kỷ niệm tối 8/9/2023 với số tiền vận động lên đến 4 tỷ đồng.

 

CLB Nghĩa tình Quảng Trị  tiền thân là “Câu lạc bộ Những Nhà Doanh Nghiệp Quảng Trị tại TPHCM” được thành lập ngày 12/3/2004. Giai đoạn đầu tiên, Ban điều hành CLB với 9 thành viên đã được bầu ra do ông Lê Quốc Phong (lúc bấy giờ là Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền, sau này là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền) làm Chủ nhiệm, nhà thơ Tạ Nghi Lễ (đã mất năm 2008) làm ủy viên thường trực. 

 Ông Lê Quốc Phong, chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị từng chia sẻ: “ Tôi không bao giờ quên những ngày đi bộ 10km đến trường, vừa đi vừa bỏ mối quần áo, giao hàng để kiếm tiền mua sách bút, không quên những bữa không có cơm ăn, phải mua vài đồng bắp nổ dằn bụng. Cảnh đó không chỉ diễn ra trong thời tôi đi học mà kéo dài cả đến sau này khi tôi đi bộ đội về, đi làm. Những ngày đó rèn cho tôi ý chí tự lập cao nhưng cũng có nhiều lúc tưởng gục ngã. Nên tôi muốn giúp các em đồng cảnh, để cuộc sống bớt nghiệt ngã hơn, để hạn chế nguy cơ bỏ cuộc, để các em có thể đi nhanh hơn đến ước mơvà trên hết, để các em tin rằng cuộc đời này thật đáng sống..”.

hinh005-1694139463.jpg

Chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị Lê Quốc Phong (người thứ nhất từ trái qua) chia sẻ tuổi thơ khó khăn của bản thân với các tân sinh viên Quảng Trị nhận được học bổng Tiếp sức đến trường do CLB tài trợ năm 2011

 

Ông Lê Quốc Phong cho biết hầu như các thành viên trong CLB đều từng có một tuổi thơ như thế, và trong hình ảnh các tân sinh viên hôm nay, các ông bà nhìn thấy một phần hình ảnh của mình trong đó. Không ai khác, họ là những người con từ đất nghèo Quảng Trị ra đi và thành danh rồi trở về “báo đáp” với quê hương.

Từ chổ chỉ là một CLB của các doanh nhân quê Quảng Trị, theo thời gian CLB  dần dần đã tập hợp những thành viên với nhiều ngành nghề khác nhau, nhiều địa phương khác nhau, nhưng chung một tấm lòng hướng về Quảng Trị, vì vậy năm 2008 CLB Những Nhà Doanh Nghiệp Quảng Trị tại TPHCM đã chính thức đổi tên thành CLB Nghĩa Tình Quảng Trị. 

img-4449-1694219905.jpg

Ông Lê Quốc Phong (bên trái, nguyên Chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị) và ông Đồng Hoàng Hiển (bên phải, Chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị hiện nay)

 

Năm 2023, vị trí Chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị đã chính thức chuyển giao từ ông Lê Quốc Phong, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh Phân bón Bình Điền 2 (nhãn hiệu 2Phong) sang ông Đồng Hoàng Hiển, hiện là Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền - Quảng Trị.

Ông Lê Quốc Phong cho biết tính đến nay, qua 20 năm thành lập và hoạt động, CLB Nghĩa tình Quảng Trị  đã hỗ trợ 2.566 suất với tổng kinh phí hơn 17 tỉ đồng. Điều ông và các thành viên CLB vui mừng là nhiều tân sinh viên Quảng Trị từng nhận học bổng do CLB Nghĩa tình Quảng Trị tài trợ đã tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sỹ, kỹ sư, bác sĩ,... có việc làm ổn định và quay trở lại cùng CLB tiếp sức đến trường cho các thế hệ sinh viên em út của quê hương. 

Ông Đồng Hoàng Hiển cho biết riêng năm 2023, CLB Nghĩa tình Quảng Trị sẽ trao 100 suất học bổng (15 triệu đồng/suất) và bốn suất học bổng đặc biệt (50 triệu đồng/suất), tổng kinh phí 1,7 tỉ đồng chính từ ủng hộ của các thành viên câu lạc bộ và nhà hảo tâm. Dự kiến đợt trao học bổng lần thứ 20 này của CLB sẽ diễn ra tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vào ngày 29/9 sắp tới.

 

Vĩnh Định

 


Nguồn:binhdien.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage