A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đại biểu người lao động Cty CP phân bón Bình Điền 2014: ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, NỖ LỰC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN THÁCH THỨC, GIỮ VỮNG ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Hội nghị đại biểu người lao động Cty CP phân bón Bình Điền 2014: ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, NỖ LỰC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN THÁCH THỨC, GIỮ VỮNG ĐÀ TĂNG TRƯỞNG   

Thắng lợi lớn năm 2013 và tình hình sản xuất- kinh doanh tiếp tục khả quan trong 6 tháng đầu năm 2014 đã thể hiện rõ trên những gương mặt hào hứng, phấn khởi của 120 đại biểu, đại diện cho gần 600 người lao động về dự Hội nghị đại biểu người lao động Cty CP phân bón Bình Điền, vừa diễn ra tại Nhà máy Bình Điền – Long An.

Lãnh đạo phấn khởi.
Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty, cho biết: "Năm 2013, các thị trường trọng điểm của Cty ở trong và ngoài nước vẫn giữ được ổn định, có nơi đạt mức tăng trưởng cao. Dòng sản phẩm độc quyền, gồm: Đầu Trâu TE + Agrotain, Đầu Trâu TE + Agrotain cà phê, Đầu Trâu 46A+, Đầu Trâu 46P+...tiếp tục khẳng định vị thế, được tiêu thụ mạnh. Dòng sản phẩm mới: Đầu Trâu tăng trưởng, Đầu Trâu chắc hạt, NPK 16-16-8-6S, Đầu Trâu bón lót, Đầu Trâu bón thúc, bón đón đòng, đặc biệt bộ sản phẩm A-A (Các sản phẩm NPK có thêm hoạt chất chống thất thoát đạm Agrotain và tăng cường hiệu quả sử dụng lân Avail cho cây trồng)...được nhà nông tin dùng, đưa sản lượng tiêu thụ tăng từ 20% lên 50% ở đồng bằng sông Cửu Long."
Năm 2013: Giá trị sản xuất công nghiệp của Bình Điền thực hiện 1.906,132 tỷ đồng, đạt 110%, sản lượng sản xuất 640.721 tấn, đạt 100,11%, sản lượng tiêu thụ 609.945 tấn; tổng doanh thu 6.638,195 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 355,616 tỷ đồng , đạt 173,50%, lợi nhuận Cty mẹ 229,345 tỷ đồng, đạt 172,44%; thu nhập bình quân của người lao động 11,5 triệu đồng/người/tháng; chia cổ tức 28%.
Những kết quả trên nếu đặt trong tình hình sản xuất- kinh doanh chung của cả nước, mới thấy thật ấn tượng. Ông Phan Văn Tâm, Giám đốc Marketing, nói: "Năm 2013 sản xuất nông nghiệp trong nước gặp rất nhiều khó khăn do giá cả nông sản giảm, nhiều nông sản chủ lực như cao su, cà phê, lúa, trái cây các loại... giảm giá mạnh, buộc nhà nông phải tính toán cắt giảm đầu tư phân bón. Giá phân đơn giảm mạnh cộng với tình trạng phân bón kém chất lượng, phân bón giả, nhái, phân trộn thủ công giá rẻ tung ra thị trường đã ảnh hưởng lớn tới các nhà sản xuất phân bón chân chính, trong đó có Bình Điền."
Phải làm sao gia tăng được giá trị sử dụng trên một đơn vị phân bón, giúp nhà nông giảm chi phí đầu vào mà vẫn đạt được năng suất tối ưu?- Đó là câu hỏi thường trực đặt ra với lãnh đạo, ban TGĐ Cty.
Với sự đoàn kết, thống nhất cao từ lãnh đạo, ban TGĐ đến hết thảy mọi người lao động; với uy tín thương hiệu đã được xây dựng vững chắc trên thị trường, đội ngũ cố vấn khoa học hùng hậu, đội ngũ marketing ngày càng chuyên nghiệp, chuyên sâu trên từng vùng đất, từng loại cây trồng, chính sách phân phối hợp lý, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Cty, đại lý phân phối và nhà nông, cùng với chiến lược quảng bá sản phẩm bài bản, hệ thống đại lý chí cốt, có tiềm lực tài chính, nên thị phần của phân bón Đầu Trâu không hề bị thu hẹp, ngược lại còn tiếp tục tăng (Sáu tháng đầu năm 2014, sản lượng tiêu thụ sản phẩm tăng 7% so với cùng kỳ năm 2013, lợi nhuận Cty mẹ tăng 12%).

Tập đoàn tin tưởng.
Ông Nguyễn Anh Dũng- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, nói: "Trong lúc sản xuất của tập đoàn gặp nhiều khó khăn, trong đó phân bón là một trong những lĩnh vực khó khăn nhất, thì Bình Điền nổi lên như một điểm sáng. Các chỉ tiêu sản xuất-kinh doanh đều tăng so với năm 2013; doanh thu đứng đầu tập đoàn, đạt kỷ lục từ trước đến nay; bảo đảm việc làm ổn định cho gần 600 lao động với mức thu nhập cao nhất tập đoàn; quyền lợi của cổ đông cũng được bảo đảm. Công ty Bình điền xứng đáng nhận cùng lúc 2 danh hiệu : "Đơn vị có doanh thu cao nhất tập đoàn" và "có lợi nhuận nằm trong tốp 5 doanh nghiệp cao nhất tập đoàn".

Người lao động yên tâm.
Là đại biểu hội nghị vì có thành tích sản xuất, anh Nguyễn Chí Biết, công nhân vận hành dây chuyền NPK 1 hạt trên nền ure hóa lỏng, nhà máy Bình Điền – Long An, cho biết: " Quê em ở Cai Lậy, Tiền Giang, vì hoàn cảnh gia đình nên học xong lớp 12 em phải đi làm. Được tuyển dụng vào nhà máy, em được đào tạo kỹ thuật trực tiếp trên dây chuyền sản xuất, em làm đến nay đã được 8 năm, đã cưới vợ, vợ em làm ở Cty dày da, hiện đang nghỉ chờ sanh em bé. Tuy đang ở trọ, nhưng tụi em đã tiết kiệm, mua được miếng đất nhỏ, tiếp tục tích cóp để có tiền cất nhà. Em sẽ cùng vợ con sống tại đây và chí cốt với nhà máy vì điều kiện tại đây ổn định, giá cả sinh hoạt phải chăng, lương tháng từ 12 đến 15 triệu đồng, cộng với lương của vợ, sống được. Còn ở xưởng thì anh em đoàn kết, giúp đỡ nhau dữ lắm, người trước đào tạo, huấn luyện cho người sau, cùng nhau giữ đúng tiến độ sản xuất, bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường."

Trở lại với cộng đồng
"Giá trị gia tăng có được của Cty là từ nhà nông, từ xã hội, từ cộng đồng nên không lúc nào cho phép Cty lơ là công tác xã hội"- Đó là tâm nguyện của lãnh đạo, TGĐ Cty, và vì vậy năm 2013 Cty đã chi hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện.
Tại hội nghị, công đoàn đã phát động phong trào "Hướng về bển Đông", kêu gọi sự đóng góp hằng tháng của toàn thể người lao động và ngay tại hội nghị, các đại biểu đã góp được gần 50 triệu đồng. Công ty góp 1 tỷ đồng vào dự án xây nhà Sở chỉ huy tặng bộ đội đảo Trường Sa lớn, của tập đoàn. Trước đó, Cty cũng đã góp 500 triệu đồng vào chương trình "Hướng về biển đảo của Tổ quốc", do Đài PTTH tỉnh Bình Phước tổ chức.
"Đã tạo dựng được sự tự tin cho người lao động khi cài cái biểu tượng đầu trâu trên ngực áo mà không ngại tới bất cứ chỗ nào; chúng tôi cũng đang nỗ lực xây đắp cho được lòng tự hào, tin tưởng của bà con nông dân khi khi rải những nắm phân bón hiệu Đầu Trâu xuống ruộng vườn nhà mình"- Tâm huyết của TGĐ Cty Lê Quốc Phong cũng là của mọi người lao động, khẳng định Cty tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững nhịp độ tăng trưởng trong thời gian tới.

 

Ông Nguyễn Anh Dũng (thứ 3 từ phải qua) - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn HCVN

trao Bằng khen cho Lãnh đạo Cty CP phân bón Bình Điền

Trần Đình Thế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage