A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” lần thứ 6 năm 2014: Gần 5,6 tỷ đồng tiếp sức các tân sinh viên nhà nghèo học giỏi

Giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” lần thứ 6 năm 2014: Gần 5,6 tỷ đồng tiếp sức các tân sinh viên nhà nghèo học giỏi   

Giải Golf gây Quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" lần VI - 2014 đã diễn ra và kết thúc thành công tốt đẹp vào ngày 19.7.2014 tại sân golf Long Thành. Giải do Công ty phân bón Bình Điền phối hợp với Báo Tuổi Trẻ, Đài VTV9… tổ chức với mục đích cấp học bổng cho các tân sinh viên là con em nông dân nghèo, con em của ngư dân và lực lượng cảnh sát biển trong cả nước vượt khó học giỏi, tạo điều kiện cho các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình là tích lũy kiến thức để góp phần xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

 

Giải lần này diễn ra tại sân Golf Long Thành, Đồng Nai, quy tụ hơn 160 tay golf là các doanh nhân, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài nước tham dự. Thông qua giải đấu lần nầy, BTC đã kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp cho quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”  gần 5,6 tỷ đồng.

Năm nay, BTC Giải Golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường”dự kiến sẽ tổ chức trao tại 6 khu vực cho trên 37 tỉnh, thành với hơn 1.100 suất học bổng trị giá hơn 5 tỷ đồng (5 triệu đồng/suất) trong đó: Nghệ An 130 suất, Đắk Lắk 170 suất, Hà Giang 150 suất, Hà Nội 140 suất, Cần Thơ (12 tỉnh ĐBSCL) 200 suất, TP.HCM và 7 tỉnh thành Đông Nam Bộ 200 suất. Đặt biệt, BTC dành 100 suất dành cho con em lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân.

Ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng theo ông là chưa nhiều nhặn gì, song nó phần nào giúp các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thực hiện hoài bão của mình, không bỏ phí 12 năm đèn sách phổ thông. “Tôi quan niệm, giúp người tức là đang giúp cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Tôi và nhiều người nữa từng trải qua quãng thời gian khó khăn của cuộc đời. Đứng trước một cơ hội được học hành cao hơn để phục vụ đất nước Việt Nam mà phải dừng lại thì nuối tiếc và cay đắng lắm. Tôi hiểu cái cảm giác nghiệt ngã đó. Đấy chính là lý do, chúng tôi bằng mọi giá phải duy trì sân chơi này, chuyện chuyên môn là phụ, điều chính yếu là kêu gọi được ngày càng nhiều mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức để trao cơ hội tiếp tục học hành cho nhiều bạn trẻ - tương lai của đất nước”, ông Phong bày tỏ.

 

Sáu mùa giải golf trôi đi cũng có nghĩa đã có hàng ngàn bạn tân sinh viên nghèo được tiếp sức để nuôi dưỡng giấc mơ học vấn. Nhiều người trong số họ đã trưởng thành, giữ những vị trí quan trọng trong xã hội, thỏa sức đem tài năng của mình phục vụ sự phát triển của đất nước. Nhưng chẳng ai quên được nếu không nhờ những suất học bổng từ giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” của ông Lê Quốc Phong và những người bạn, họ có thể đã rẽ theo hướng khác, khó khăn hơn rất nhiều. Lứa sinh viên từng nhận học bổng tiếp sức những năm đầu... ra trường, trở thành những kỹ sư, bác sĩ, thầy cô giáo, có em đã quay lại “tiếp sức” cho đàn em của mình được tới trường, dưới nhiều hình thức thiết thực.

Ngọn lửa thiện nguyện thì phải giữ. Những nhà tổ chức giải golf gây quỹ này luôn đau đáu với điều đó. Năm lần tổ chức trước (tính từ năm 2008), giải golf này đã thu hút được gần 20 tỷ đồng, trao tận tay cho gần 5.000 tân sinh viên là con em nông dân nghèo vượt khó, học giỏi trong cả nước. Rõ ràng, chương trình thiện nguyện này đã tạo được tiếng vang lớn trong xã hội, được lãnh đạo các cấp, các ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao.

Ông Phong khẳng định sẽ duy trì giải đấu này cũng như giữ ngọn lửa thiện nguyện cháy mãi cho đến khi xã hội hết những cảnh sống nghèo, những bạn sinh viên thiếu thốn cơ hội học hành thành tài của mình...


Theo Him Lam - Danviet.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage