A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển bóng chuyền nữ tự tin chinh phục Asiad 19

Hôm nay, các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) tham dự ASIAD 19 và có quyết tâm cao nhất để không phụ lòng người hâm mộ.

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tự tin chinh phục thành tích cao tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tự tin chinh phục thành tích cao tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trước giờ lên đường, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt đã cho biết “toàn đội có tinh thần tốt. Chúng tôi quyết tâm thi đấu đạt kết quả tốt nhất tại ASIAD 19 lần này. Đây là đấu trường có các đội bóng mạnh nhất châu lục thi đấu nên mọi trận đều không dễ dàng. Trước hết, đội bóng phải thi đấu vượt qua vòng bảng, sau đó sẽ tính tiếp”.

Lúc 10 giờ sáng 28-9, tất cả thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường di chuyển tới Hàng Châu (Trung Quốc) để nhập cuộc tranh tài ASIAD 19. Năm năm trước, chúng ta dự ASIAD 18 tại Indonesia và có hạng 6 chung cuộc vì vậy lần này, mục tiêu của đội bóng là cải thiện thứ hạng hơn vị trí trên. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023 đầu tháng 9 vừa qua và đã thấy được khả năng chuyên môn của những đội bóng hàng đầu như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Chúng ta đã có hạng 4 châu Á là một sự khích lệ trong chuyên môn lẫn tinh thần cầu thủ. Dù vậy, thi đấu ASIAD là câu chuyện khác vì đây là nơi khẳng định để giành thành tích huy chương nên các đội sẽ có phương án tối ưu nhất về con người để thi đấu.

ASIAD 19 là giải quốc tế cuối cùng của các tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam trước khi họ sẽ được trở lại câu lạc bộ chuẩn bị cho vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Vì vậy, từng tuyển thủ có sự chuẩn bị kĩ càng cho bản thân trong những tuần qua. Mục tiêu không chỉ là dự ASIAD 19 để nỗ lực mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam phấn đấu giành thứ hạng cụ thể nên HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có sự chuẩn bị đáng kể cho đội tuyển. Chúng ta tập trung nâng cao thể lực trong suốt thời gian qua để làm sao mỗi cầu thủ có sự dẻo dai nhất khi ra sân. Mỗi trận đấu tại ASIAD 19 chắc chắn là dịp các cầu thủ phải đảm bảo thể lực tốt nhất. 12 cầu thủ dự Đại hội lần này gồm Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Đoàn Thị Xuân, Nguyễn Khánh Đang, Trần Thị Thanh Thúy, Võ Thị Kim Thoa, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Tú Linh, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thủy, Phạm Thị Nguyệt Anh.

Tại đội hình trên, chúng ta còn lại Trần Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Trinh là người đã thi đấu ASIAD 18 năm 2018 ở Indonesia. Ngoài ra, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng là HLV trưởng đội tuyển tại ASIAD 18.

Theo tiết lộ của ban huấn luyện, trước mắt, đội tuyển phấn đấu lọt vào nhóm 8 đội có thành tích tốt nhất sau vòng bảng. Sau đó, nếu có cơ hội trong tay, khả năng tìm các vị trí cao hơn sẽ được tính toán trong từng trận. “Cầu thủ toàn đội có sự quyết tâm thi đấu lần này vì cơ hội dự giải ASIAD sau 4 năm/lần không phải ai cũng được nên tất cả trân trọng việc thi đấu của mình”, đại diện ban huấn luyện chia sẻ thêm.

Môn bóng chuyền nữ của ASIAD 19 gồm 13 đội tuyển tham dự. Bảng A gồm Trung Quốc, Ấn Độ, CHDCND Triều Tiên; bảng B gồm Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Mông Cổ; bảng C gồm Hàn Quốc, Việt Nam, Nepal; bảng D gồm Nhật Bản, Kazakhstan, Afghanistan, Hongkong (Trung Quốc). Lịch thi đấu của môn bóng chuyền đã công bố với nội dung bóng chuyền nam sẽ thi đấu từ ngày 19-9 tới 26-9 còn nội dung bóng chuyền nữ sẽ thi đấu từ ngày 30-9 tới 7-10. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất trận đầu tiên gặp đội nữ Nepal vào lúc 14 giờ 30 ngày 30-9. Ngày tiếp theo 1-10, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp đội nữ Hàn Quốc lúc 10 giờ 30 sáng.

MINH CHIẾN


Tác giả: MINH CHIẾN
Nguồn:Theo SGGP Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage