A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế - VTV9 Bình Điền 2024: Sân chơi quốc tế cấp CLB hấp dẫn hàng đầu Việt Nam trở lại

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế - VTV9 Bình Điền 2024: Sân chơi quốc tế cấp CLB hấp dẫn hàng đầu Việt Nam trở lại

Chiều ngày 13-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đã có buổi làm việc với Ban tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền lần thứ 14-2024 để chuẩn bị các phương án tổ chức giải đấu quốc tế uy tín số 1 Việt Nam cấp CLB vào năm tới (dự kiến diễn ra từ ngày 11-5 đến 19-5-2024 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk).

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế - VTV9 Bình Điền 2024: Sân chơi quốc tế cấp CLB hấp dẫn hàng đầu Việt Nam trở lại

Do tác động sâu sắc của dịch Covid-19 lên mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có thể thao, nên mặc dù đã nhận cờ đăng cai Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền lần thứ 14 từ năm 2019, nhưng phải đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk mời khởi động trở lại kế hoạch tổ chức giải đấu.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và luôn đồng hành cùng Ban tổ chức để tổ chức thành công giải đấu quốc tế uy tín và từ lâu đã khẳng định được thương hiệu này. “Giải đấu thành công sẽ tạo được tiếng vang, đồng thời góp phần quảng bá cho ngành TDTT cũng như hình ảnh của tỉnh Đắk Lắk. Chúng tôi có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện quốc gia và quốc tế ở nhiều lĩnh vực, trong đó có thể thao, nên sẽ đảm bảo đưa Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền lần thứ 14-2024 diễn ra và về đích suôn sẻ. Điều quan trọng nhất lúc này đó là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan chức năng của tỉnh cùng Công ty CP Phân bón Bình Điền, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam để tạo nên một giải đấu hấp dẫn, có tính lần tỏa đến không chỉ khán giả xem truyền hình, mà còn đến người dân Đắk Lắk”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế - VTV9 Bình Điền 2024: Sân chơi quốc tế cấp CLB hấp dẫn hàng đầu Việt Nam trở lại ảnh 1

Tổng Giám đốc Cty CBPB Bình Điền Ngô Văn Đông phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Cty CPPB Bình Điền - cho rằng với kinh nghiệm tổ chức giải đấu xuyên suốt 13 mùa đã qua, cộng thêm với sự hỗ trợ tối đa của tỉnh Đắk Lắk cũng như từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024 sẽ trở thành món quà đầy ý nghĩa mà những nhà tổ chức dành tặng cho người dân Đắk Lắk cũng như người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam.

Ông Ngô Văn Đông bày tỏ: “Thực tâm chúng tôi luôn muốn đem đến cho người hâm mộ những màn tranh tài bóng chuyền nữ đỉnh cao, góp phần tạo nên bầu không khí sôi động cho bóng chuyền nước nhà. Ban tổ chức sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mời những đội bóng nước ngoài chất lượng, giúp các CLB trong nước được thi đấu cọ xát, nâng cao chuyên môn và tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước. Thời gian qua, bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành được nhiều thành tích quan trọng, như đoạt HCB SEA Games 32, vô địch Cúp các CLB nữ châu Á nhờ vào màn trình diễn ấn tượng của chủ công Trần Thị Thanh Thúy và các VĐV xuất sắc khác. Đấy cũng là động lực khích lệ chúng tôi duy trì tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền”.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế - VTV9 Bình Điền 2024: Sân chơi quốc tế cấp CLB hấp dẫn hàng đầu Việt Nam trở lại ảnh 2

Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) Lê Trí Trường, thời điểm tháng 5 rất thích hợp để tổ chức giải, khi mà các giải VĐQG ở châu Á và thế giới đã khép lại, nên nhiều CLB có chất lượng sẵn sàng đến Việt Nam tranh tài nếu được mời. VFV sẽ chủ động mời các đội mạnh của nước ngoài (dự kiến từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan…) để thi đấu với các CLB hàng đầu trong nước. VFV sẽ nhập cuộc và làm tốt các công tác liên quan đến chuyên môn thi đấu, lực lượng trọng tài, thậm chí sẽ hỗ trợ BTC đưa vào hệ thống Video Challenge Eyes để nâng cao chất lượng và tính công bằng cho các trận đấu.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024 sẽ có thêm một số buổi làm việc nữa nhằm rà soát và đánh giá công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho cuộc tranh tài.

NGUYÊN PHƯƠNG


Nguồn:Theo SGGP Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage